Monday, November 21, 2016

Lữ Giang giận cá chém thớt, ghét Trump nhưng lại đi miệt thị cộng đồng tỵ nạn cộng sản


AuthorNGÔ KỶSourceHài Ngoại Phiếm ĐàmPosted on: 2016-11-20

Little Saigon ngày 17 tháng 11 năm 2016
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Từ ngày tôi liệt tên nhà báo Lữ Giang, tức Tú Gàn, tức cựu thẩm phán Nguyễn Cần là con sán lãi, là đồng loại với con sán lãi cựu thiếu úy Biệt Động Quân Nguyễn Phương Hùng, con sán lãi cựu Thiếu úy Thủy Quân Lục Chiến Nguyễn Ngọc Lập, thì tôi chẳng còn quan tâm gì đến mấy con sán lãi này nữa, nhưng hôm nay tình cờ thấy bài "Kịch bản chỉ mới bắt đầu" của con sán lãi Lữ Giang, khiến tôi không thể làm ngơ được, tôi không muốn thấy con sán lãi Lữ Giang "mục hạ vô nhân" khinh thường trí tuệ của độc giả, đó là lý do tôi viết bài này.
Thật sự đã từ lâu rồi, trước khi bà chủ nhiệm Hoàng Dược Thảo tống cổ con sán lãi Lữ Giang ra khỏi tờ báo, thì con sán lãi Lữ Giang đã xử dụng tuần báo Saigon Nhỏ để nhục mạ tôi từ năm này qua năm nọ. Trong báo Saigon Nhỏ số 116 phát hành ngày 5 tháng 3 năm 1999, khi Việt gian Trần Trường treo hình Hồ Chí Minh và lá cờ máu màu đỏ sao vàng CSVN, thì con sán lãi Lữ Giang này lên tiếng binh vực, và dạy dỗ cộng đồng rằng "Trần Trường có quyền tự do hiến định ở xứ sở này, sẽ không ai làm được gì hắn," và trong một bài đề cập đến việc cộng sản Hà Nội cắt đất dâng biển cho Tàu cộng, thì con sán lãi Lữ Giang này lại bảo vệ Tàu công mà lên giọng rằng "Ải Nam Quan là của Tàu, cộng sản Hà Nội làm rất đúng. Đất của Tàu thì trả lại cho Tàu, đâu có gì là sai?" v.v..Tôi đưa vài trường hợp điển hình trong muôn số trường hợp, để quý vị nhận chân được con sán lãi Lữ Giang này là tên tội đồ phản bội lại công cuộc đấu tranh của cộng đồng, đất nước.
Điều mà tôi bất mãn và phẫn nộ đối với con sán lãi Lữ Giang này là trong mỗi một bài viết, hắn luôn tìm cách móc méo, xỉa xói, mỉa mai, đâm thọc tập thể người Việt tỵ nạn, hắn cố tình nhục mạ tư cách của cộng đồng chống cộng, mà điển hình qua bài "Một thoáng suy tư," con sán lãi Lữ Giang đã viết:
".....Đặc biệt, trong những năm gần đây, đã có một chiến dịch nhằm làm cho cộng đồng người Việt hải ngoại ngày càng tan rã dần. Mỗi ngày mở email ra, gần nhưng lúc nào cũng có người này hay nhóm nọ tố người kia hay nhóm kia là “tay sai cộng sản” hoặc “đặc công cộng sản nằm vùng”. Cứ hể ai nói, viết hay làm cái gì khác với định kiến, sự suy nghĩ hay việc làm của họ đều bị tố cáo là “tay sai cộng sản” hay “đặc công cộng sản nằm vùng”....Tiếp đến là nạn “sáng tác” những chuyện bịa đặt để vu khống. Một số người hể thấy ai có những quan điểm khác với họ hay làm được việc gì nổi bật hơn họ, là bịa ra những chuyện vớ vẫn rồi đưa lên các diễn đàn hay websites lá cải để bôi nhọ...." (ngưng trích)
Và cũng cùng một văn phong mất dạy, hổn láo, xấc xược, đểu cáng trong bài viết "Nón cối đã hết thời rồi? - Tình trạng Nón Cối trong 40 năm qua," con sán lãi Lữ Giang này đã viết:
"...Trong 40 năm qua, một số người Việt tỵ nạn khi bỏ nước ra đi, đã mang theo vô số Nón Cối mà Việt Cộng đã loại bỏ, rồi dùng nó để tạo ra những cảnh “mưa sa trên đầu nón cối” tại những nơi có nhiều người Việt định cư và sinh hoạt. Bất cứ ai có chính kiến khác họ, không suy nghĩ và hành động như họ, không đứng về phe họ, có thể tranh giàng quyền lợi hay địa vị của họ trong cộng đồng… đều được chụp Nón Cối lên đầu.
Hiện nay, Nón Cối vẫn tiếp tục bay bay trên các báo và website lá cải, trên các diễn đàn Internet… hằng tuần và có khi hằng ngày, khiến đi đâu người ta cũng thấy “tay sai cộng sản” hay “đặc công cộng sản nằm vùng”!
Nón Cối không chừa bất cứ tổ chức hay cá nhân nào: Từ các tổ chức chính trị đến các tổ chức từ thiện, văn hóa, ái hữu hay tôn giáo; từ những người đi làm công tác cộng đồng hay xã hội, làm văn hóa hay thông tin, hoạt động chính trị… đến các nhà chức sắc tôn giáo đều có Nón Cối trên đầu!...." (ngưng trích)
Phần trên tôi trích dẫn lượt qua một vài bằng chứng điển hình về việc con sán lãi Lữ Giang xúc phạm đến tinh thần đấu tranh và lý tưởng chống cộng của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản trong cộng đồng, phần dưới đây tôi sẽ trình bày qua cái trình độ "dỏm" và "láu cá" của con sán lãi Lữ Giang này.
Cái bản chất của con sán lãi Lữ Giang này là chuyên trò bán hàng "giả," luôn lợi dụng cái "mác" cựu thẩm phán với mớ kiến thức bầy nhầy luật pháp góp nhặt được trước 1975, hắn đã tròng tréo, pha trộn giữa 1 phần sự thật với 9 phần "giả trá" để "nổ sảng" lừa lọc thiên hạ. Con sán lãi Lữ Giang này liên tục đưa ra "bình luận," "phân tích," "nhận định," "quan điểm" lung tung, đặc biệt xía mỏ vào lãnh vực chính trị Hoa Kỳ trong khi đầu óc chỉ chứa toàn đậu hũ và IQ thì nhỏ như hạt tấm.
Trong khi tình hình bầu cử Hoa Kỳ 2016 sôi động giữa hai đảng Cộng Hòa, Dân Chủ, còn cử tri Mỹ thì đang theo dõi diễn tiến vận động tranh cử sát nút của 2 ứng cử viên tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton để quyết định lá phiếu bầu của mình, thì con sán lãi Lữ Giang lại lên mặt "dạy đời," thao thao bất tuyệt tung lên net một mớ lý thuyết vụn, một số tư tưởng ngông cuồng, lố bịch. Con sán lãi Lữ Giang này cứ khư khư, đinh ninh và quả quyết là "ứng cử viên Hillary Clinton" chắc chắn đắc cử tổng thống vì đã được "Siêu Quyền Lực Bilderberg Group" quyết định. "Nói có sách mách có chứng," mời quý vị đọc một phần bài "Siêu quyền lực và bầu cử Tổng Thống Mỹ (Bilderberg Group) - KHI SIÊU QUYỀN LỰC RA TAY" dưới đây của con sán lãi Lữ Giang viết ngày 25 tháng 8 năm 2016, để quý vị thấy điều tôi nói không sai về sự ngu xuẩn, lố bịch, hàm hồ, trơ trẻn của con sán lãi Lữ Giang này.
"....Chuyện không ngờ là có rất nhiều “ người Việt đấu tranh” rất thích ông Donald Trump do “ bắt đúng tần số”. Có người đã nói với chúng tôi rằng phải có một người như Donald Trump mới “trị” được Cộng Sản và Trung Quốc. Obama hay Haillary Clinton quá yếu! Họ vẫn tin tưởng “chống cộng” là mục tiêu hàng đầu của thế giới ngày nay, nằm trên cả kinh tế, an ninh, quốc phòng, khủng bố, môi trường…! Họ cũng như ông Donald Trump đã lầm tưởng rằng Tổng Thống Mỹ là “đấng toàn năng”, muốn làm gì trên đất nước này thì làm!
Website chính thức của nhóm Siêu Quyền Lực Bilderberg Group tiết lộ rằng từ 11 đến 14.6.2015, 140 đại diện cao cấp của nhóm thuộc 22 quốc gia đã họp tại khách sạn Interalpen-Hotel Tyrol ở Telfs-Buchen, Áo quốc, để bàn về những vấn đề của thế giới trong năm 2016, trong đó có những vấn đề chính sau đây: Các vấn đề kinh tế hiện tại, chiến lược Châu Âu, toàn cầu hóa, Hy lạp, Iran, Trung Đông, NATO, Nga, khủng bố, Anh quốc, Hoa Kỳ, bầu cử Hoa Kỳ.
Trong bản tin ngày 8.6.2015 của InfoWars có đầu đề “ Bilderberg Backs Hillary For 2016 Presidency ( Bilderberg ủng hộ Hillary ứng cử Tổng Thống năm 2016), ký giả Steve Watson cho biết tại cuộc họp nói trên, có bà Jim Messina thuộc nhóm Messina Group, cố vấn của bà Hillary Clinton tham dự. Bà cũng là người đã đứng đầu trong cuộc vận động tranh cử cho Tổng Thống Obama 2012. Vào năm 2008, Bilderberg Group cũng đã từng bí mật gặp ông Obama và bà Hillary Clinton tại Bắc Virginia và đã chọn ông Obama làm tổng thống Hoa Kỳ......
Bản tin nói rằng bà Hillary Clinton phát xuất từ giới ưu tú của Bilderberg, còn ông Clinton đã từng tham dự hội nghị Bilderberg tại Đức năm 1991 trước khi làm Tổng Thống Mỹ, và ông ta đã trở lại tham gia hội nghị này năm 1999 tại Sintra, Bồ Đào Nha. Còn bà Clinton được nói đã tham dự hội nghị Bilderberg vào năm 2006 tại Ottawa, Canada.
Như vậy cả ông lẫn bà Clinton đều là thành viên ưu tú của tổ chức Siêu Quyền Lực Bilderberg Group......
Hội nghi Bilderberg năm 2008 tại Westfields Marriott hotel ở Chantilly, Virginia, từ ngày 05 đến 08.6.2008, đã cử ông Obama làm Tổng Thống Mỹ và giao cho tiếp tục thi hành kế hoạch “Một Trung Đông Mới” (New Middle East) được Tổng Thống Bush cho công bố ngày 17.8.2006, và chuyển từ “chiến lược can thiệp bằng quân sự” (military intervention strategy) qua “chiến lược chiến tranh ủy nhiệm” (proxy war strategy) để có thể bán được nhiều vũ khí hơn.
Tài liệu cho biết cả ông Obama lẫn bà Hillary có đến gặp một số nhân vật trong hội nghị nói trên, nhưng không phải gặp tại hội nghị mà gặp sau đó ở Northern Virginia. Bà Hillary trong nhiệm kỳ tới cũng chỉ là người nối tiếp công tác của ông Obama.
Nước Mỹ đã có 44 đời Tổng Tống, nhưng chỉ có hai Tổng Thống không do Siêu Quyền Lực chỉ định, đó là Tổng Thống Abraham Lincoln (1861-1865) và Tổng Thống Kennedy (1961- 1963). Cả hai đều đã bị ám sát chết. Chỗ nào dành cho Donald Trump “chống cộng”?
Mạnh Tử bảo: Nhất ẩm nhất trác giai do tiền định, vạn sự phận dĩ định”, có nghĩa là từ cái ăn cái uống đều do Trời định trước, mọi việc đều đã được số phận an bài. Nhưng trong các cuộc “bầu cử dân chủ” Tổng Thống ở Mỹ, “tiền định” không phải là ông Trời mà là Siêu Quyền Lực!
Ngày 25.8.2016" (ngưng trích)
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Tôi không biết là sau khi ứng cử viên Donald Trump đắc cử, bây giờ con sán lãi Lữ Giang này có bỏ xứ Mỹ mà về Việt Nam hay qua Canada sống hay không? Con sán lãi Lữ Giang này có nộp đơn kiện cái nhóm "Siêu Quyền Lực Bilderberg Group" hay không?, vì nhóm này đã dám cho con sán lãi Lữ Giang "ăn bánh vẽ,"  khiến con sán lãi Lữ Giang này bị "hố" nặng, và "quê một cục" với độc giả người Việt Nam, khiến bây giờ đi tới đâu bị thiên hạ khinh khi, chửi bới tới đó.
Thật là buồn cười, ngày bầu cử chính thức được ấn định là ngày 8 tháng 11 năm 2016, thế mà trong bài viết "Người Việt bầu cho Clinton hay Trump?" được con sán lãi Lữ Giang viết trước đó vào ngày 20 tháng 10 năm 2016, tức trước ngày bầu cử 18 ngày, con sán lãi Lữ Giang đã "hùng hổ" công bố kết quả là tính vào ngày 15 tháng 10 năm 2016 thì Bà Hillary Clinton đã đạt được 250 phiếu cử tri đoàn, và Ông Donald Trump chỉ mới đạt được 163 phiếu cử tri đoàn, trong khi đó thì ngày bầu cử chính thức chưa xảy ra. Quả thật đầu óc của con sán lãi Lữ Giang này ngu si, đần độn, vô liêm sỉ chưa từng có trong lịch sử.

Người Việt bầu cho Clinton hay Trump?
Lữ Giang
Cho đến hôm Chúa Nhật 15.10.2016, bà Clinton đã được 250 phiếu cử tri đoàn, còn ông Trump chỉ mới được 163 phiếu.
Với tỷ lệ quá nhỏ bé (0,54%, 0,78% hay 1,51%), dù người Việt có bỏ phiếu cho Clinton, Trump hay chẳng bỏ phiếu cho ai cả, kết quả cuộc bầu cử tại tiểu bang họ cư ngụ cũng chẳng thay đổi gì cả. Ngay cả khi họ bỏ nón cối xuống và vác mã tấu đi đâm chém nhau để bênh vực cho Trump hay Clinton, tình trạng cũng vẫn thế thôi.
Mặc dầu đã ở Mỹ trên đất Mỹ 40 năm, ĐA SỐ NGƯỜI VIỆT VẪN CHƯA BỎ ĐƯỢC TẬP QUÁN SUY NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG THEO CẢM TÍNH với tầm nhìn ngắn, tức suy nghĩ, nói, viết và làm theo mình muốn, bất chấp thực tế như thế nào. Ai nói khác, làm khác hay có thể tranh chỗ đứng của họ đều có thể bị coi là tay sai cộng sản hay đặc công cộng sản nằm vùng. Họ đã tự biến từ người "CHỐNG CỘNG” thành người “GIỐNG CỘNG”!........
Trước 30.4.1975, miền Nam có chính phủ, có quân đội thiện chiến và có tinh thần chiến đấu rất cao, nhưng người lãnh đạo là Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu lại luôn suy nghĩ và hành động theo cảm tính, bất chấp “Đồng Minh” và “Địch” đang làm gì, nên Miền Nam đã mất chỉ trong 40 ngày. Bây giờ qua Mỹ, với tỷ số 0,54% dân số Hoa Kỳ, một số người Việt đấu tranh lại tin rằng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp đến, họ có thể lật ngược thế cờ, đưa Donald Trump lên cầm quyền để dẫn quân đi đánh Trung Quốc và điệt CSVN! Ai bầu cho bên kia đều là “địch”.
Nhưng “Que sera, sera”. Việc gì sẽ đến thì sẽ đến, bất chấp người Việt nghĩ gì và muốn gì.
Ngày 20.10.2016
Lữ Giang (ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,
Mới đây nhất, khi thấy Ông Donald Trump đắc cử, con sán lãi Lữ Giang viết trong bài"Kịch bản chỉ mới bắt đầu" với giọng lưỡi hậm hực, ấm ức, bực dọc, thất vọng vì kết quả thắng cử của Ông Donald Trump đi ngược lại sự trông đợi của đảng cộng sản Việt Nam, kể cả của con sán lãi Lữ Giang. Là người sống hài hòa và thực tế, tôi rất thông cảm hoàn cảnh những ai đang mang nặng nỗi buồn về việc "thần tượng" Hillary Clinton bị ngã ngựa, tôi sẵn sàng chia sẻ những tiếng khóc nghẹn ngào, tức tưởi, tiếc nối của những "môn đồ" Bà Hillary Clinton, tôi sẵn sáng lắng nghe những tiếng than oán, trách móc, ngay cả lời khinh miệt, chửi bới thậm tệ, lên án gắt gao Ông Donald Trump của những ai đang "căm tức" ông, muốn "ăn tươi nuốt sống" ông, vì lý do rất đơn giản là giữa tôi và Ông Donald Trump chẳng có quan hệ, "dây mơ rễ má" gì cả, ông làm tổng thống thì ông và gia đình ông được vinh quang, sáng lạng chứ tôi vẫn là "homeless" vẫn là "phó thường dân" mà thôi. Ông Donald Trump có đắc cử tổng thống thì rồi ông cũng sẽ phải phục vụ cho quyền lợi nước Mỹ và cho chính bản thân ông, gia đình ông ta mà thôi.
Còn phần tôi và nhân dân Việt Nam thì chúng tôi vẫn phải đứng bằng cái chân của chính mình, phải tự lực, tự túc, tự cường trong công cuộc đấu tranh chống cộng sản Việt Nam, vì chẳng có vị tổng thống Mỹ nào dù là Cộng Hòa hay Dân Chủ, dù là Trump hay Clinton lại đi quan tâm và thương yêu, lo lắng cho dân tộc Việt Nam, họ chẳng bào giờ đi lật đổ bọn bạo quyền cộng sản Việt Nam dùm cho nhân dân Việt Nam cả, chính vì vậy tôi không hề cảm thấy một chút nào buồn phiền nào về việc con sán lãi Lữ Giang hay bất cứ ai đi xúc phạm đến ông tổng thống đắc Cử Donald Trump cả, vì đó là quyền tự do ngôn luận của họ, đó là chuyện giữa họ với Ông Trump, tuy nhiên tôi vô cùng phẫn nộ và bất mãn khi con sán lãi Lữ Giang "giận cá chém thớt," giận hờn, tức tối Donald Trump nhưng lại đi miệt thị cộng đồng người Việt Nam tỵ nạn cộng sản, lại mỉa mai lôi kéo "người Việt đấu tranh ở hải ngoại" và "Tổng thống Bolsa" vào trong bài viết duới đây:
Trích: "Kịch bản chỉ mới bắt đầu"
"....Với tính cách có phần tự mãn và đề cao cái tôi bản thânDonald Trump sẽ bỏ ngoài tai những gì mà ông cho là trái ý mình. Nhưng nguy cơ lớn nhất phải kể đến là việcDonald Trump sẽ không quá quan tâm đến các quy định pháp luật. Những quyết sách sẽ được ông đưa ra dựa trên cảm tính trước tiên, rồi sau đó mới đến quyền và luật pháp(rất giống người Việt đấu tranh ở hải ngoại).
........
Đọc kế hoạch 100 ngày của ông ta, chúng tôi cảm tưởng như ông ta đang làm Tổng Thống Bolsa, ở đó chẳng có luật pháp gì, chỉ có nón cối và miệng tao là luật. Ai nói hay làm khác ta hoặc có thể tranh giành chỗ đứng của ta đều là tay sai cộng sản hay đặc công cộng sản nằm vùng. Donald Trump đang muốn lãnh đạo nước Mỹ giống như thế..."(ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,
Tốn nhiều thì giờ để viết về con sán lãi Lữ Giang này quả thật là một "chuyện chẳng đặng đừng," mong quý vị thông cảm. Tôi có cái tật xấu, cứ làm gì, nói gì, viết gì thì phải có bằng cớ hẳn hoi, phải "nói có sách mách có chứng," do đó tốn khá nhiều thì giờ tra cứu,  và khiến bài viết dài lê thê, tuy nhiên sự dẫn chứng là điều cần thiết để khỏi bị mang tiếng hồ đò, là đi "vu oan giá họa" hay "chụp mũ" kẻ khác………
Ngô Kỷ

0 comments:

Powered By Blogger