Friday, July 7, 2017

CỜ ĐỎ SAO VÀNG là cờ của tỉnh Phúc Kiến Trung quốc (1933)

Cờ nước CHXHCNVN mà Việt cộng chọn hiện nay là cờ của tỉnh Phúc Kiến Trung quốc (1933).

Trong tài liệu của http://www.worldstatesmen.org/China.html , các bạn nên chú ý lá cờ của Việt cộng  vào 29 tháng 9 năm 1945 là lá cờ đỏ ngôi sao vàng, với cánh sao cong bầu như lá cờ dưới của tỉnh Phúc Kiến, Trung quốc .

Ghi chú: Lá cờ đỏ sao vàng này trên trang Worldstatemen.org:
Chairman of the People’s Government (at Fuzhou) 21 Nov 1933 – 21 Jan 1934 Li Jishen (*) (b. 1884 – d. 1959)(Lá cờ của tỉnh Phúc Kiến (TQ), trong trang web www.worldstatesmen.org/China.html )

{{   Chairman of the People’s Government (at Fuzhou)
21 Nov 1933 – 21 Jan 1934 Li Jishen (*) (b. 1884 – d. 1959)  }}


Khi bạn vào trang nhà của http://worldstatemen.org, bạn sẽ nhận thấy sự khả tín của trang nhà này với nhiều tài liệu lịch sử về tất cả các lá cờ trên toàn thế giới. 

Vào thời gian chỉ có 2 tháng, từ 21/11/1933 đến 21/1/1934, ông Li Jishen làm chủ tịch của thủ phủ Phúc Châu (Fuzhou) thuộc tỉnh Phúc Kiến (Fujian). Đây là tài liệu lịch sử có ghi chú (b. 1884 – d.1959) và ông Li Jishen là một nhân chứng lịch sử. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bộ phim “Vạn Lý Trường Chinh” 24 tập của Trung Cộng do đạo diễn Kim Thao, với Đường Quốc Cường thủ vai Mao Trạch Đông đánh với quân đội của Tưởng Giới Thạch, nếu bạn để ý một chút sẽ thấy cảnh Hồng Quân Trung Cộng phất cờ đỏ sao vàng mập trong các trận đánh.   
Phim này đã được chiếu trên đài truyền hình VTV3 tại Việt Nam. 

Phân tích, chúng ta thấy có thể có 2 trường hợp xảy ra: 

1) Mao Trạch Đông đã có dã tâm xem Việt Nam như là một chư hầu: 
Nên đã ra lệnh lãnh đạo CSVN thời đó lấy lá cờ của tỉnh Phúc Kiến làm cờ nước, hoặc lãnh đạo thời đó đã tình nguyện làm quân khuyễn mã cho Trung Cộng. 

Qua trường hợp 1 này, chúng ta thấy sự việc rất hữu lý vì cái quan niệm Đại Hán của người Tàu, lúc nào cũng xem VN như một chư hầu, trong suốt chiều dài lịch sử đô hộ ngàn năm. Chúng ta hãy nhìn xem lá cờ Trung Cộng phía dưới. 

Sao lớn có thể tượng trưng cho chính sách Đại Hán và VN chính là 1 trong những ngôi sao nhỏ đó. Trường hợp 1 này rất hữu lý, nó nói lên tính cách làm tay sai, làm chư hầu, làm quân khuyễn mã của nhà cầm quyền Viêt Nam thời đó, mà Hồ Chí Minh là đầu đảng.

Ngày 29 tháng 9, 1945 sau khi HCM tuyên bố "độc lập", đã đưa ra lá cờ đỏ sao vàng làm lá cờ nước. Toàn dân nếu biết được điều này thì đây chính là bản chất Hán Nô của Đảng CSVN, vì nhà cầm quyền thời đó là tiền thân của ĐCSVN trong hiện tại.

2) Lãnh đạo CS  thời đó tự chọn lá cờ đỏ sao vàng:
Trường hợp 2 khó mà đứng vững. Tại sao tự nhiên có nền đỏ sao vàng ??? 

Cái ý kiến này đã từ đâu mà ra ?

睡不着
一更二更又三更
輾轉徘徊睡不成
四五更時才合眼
梦魂環繞五尖星

Thụy bất trước
Nhất canh ... nhị canh... hựu tam canh,
Triển chuyển, bồi hồi, thụy bất thành;
Tứ, ngũ canh thì tài hợp nhãn,
Mộng hồn hoàn nhiễu ngũ tiêm tinh. 

Ngủ không được
Một canh... hai canh... lại ba canh,
Trằn trọc băn khoăn, giấc chẳng thành;
Canh bốn, canh năm vừa chợp mắt,
Sao vàng năm cánh mộng hồn quanh. 


*Ngục trung nhật ký - Hồ Chí Minh

Trong khi , lịch sử Việt Nam từ ngàn xưa đã nói đến lá cờ vàng qua 2 câu thơ truyền miệng có từ thời Hai Bà Trưng:

- Đầu voi phất ngọn cờ vàng,
- Chị em nương tử thay quyền tướng quân.


Cầm quyền CSVN lúc đó, có thể đã không biết chủ tâm rất nham hiểm của Trung Cộng? 
Có nghĩa là sau khi CSVN trương lá cờ đỏ sao vàng vào năm 1945, thì 5 năm sau, 1949. Trung cộng đổi lại lá cờ nước của họ thành lá cờ có 4 ngôi sao vàng và 1 ngôi sao lớn tượng trưng cho Đại Hán. Thế là lá cờ đỏ sao vàng trở thành lá cờ của 1 trong 4 chư hầu. 

Thêm một bằng chứng nữa là sau này, có lẽ vì nhiều người biết được sự thật là lá cờ của tỉnh Phúc Kiến:Hai (2) hình tài liệu 1955 trên còn lưu giữ hình cờ Sao 5 cánh cong.


Vì thế vào ngày 30 tháng 11 năm 1955, CS Việt Minh cho đổi lá cờ nước thành lá cờ sao vàng với những đường cong bầu, trở thành những đường thẳng, như được ghi lại trong trang nhà của:

29 Sep 1945 – 30 Nov 1955 North Vietnam Adopted 30 Nov 1955; 
(flag of North only to 2 Jul 1976)


Kết luận: 
Tất cả mọi người Việt Nam dù là theo chủ nghĩa cộng sản hay không cộng sản cần hiểu để loại bỏ biểu tượng lá cờ máu này. 
Nó phát sinh từ tỉnh Phúc Kiến, hãy gởi nó trả về cho Trung Cộng. Biểu tượng lá cờ máu này vô cùng nhục nhã cho đất nước VN, vì nó là một phần nhỏ trong lá cờ của Trung Cộng. 
Chấp nhận cờ máu chẳng khác nào chấp nhận làm thân trâu ngựa cho Trung Cộng. Hãy kiên quyết và dứt khoát tẩy chay và đấu tranh đòi cho được việc xoá bỏ lá cờ máu này.

Còn Cờ Đỏ Sao Vàng Thì Không Bao Giờ Có Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc

1 comments:

Blogger said...

Do you need free Google+ Circles?
Did you know you can get them AUTOMATICALLY AND TOTALLY FOR FREE by using Like 4 Like?

Powered By Blogger