Tuesday, July 12, 2016

Thêm một âm mưu hiểm độc của tình báo Hoa Nam ở Hà Nội?


AuthorLê Anh HùngSourceVOAPosted on: 2016-07-12


Toà nhà 8B Lê Trực vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt” sau 8 tháng bị “xử lý”.
Vụ sai phạm ở toà nhà số 8B Lê Trực của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phát triển Kinh Đô (Kinh Do TCI Group) đã khiến báo chí tốn rất nhiều giấy mực. Với chiều cao 69m, vượt quá 16m (tương đương 5 tầng) so với giấy phép xây dựng, toà nhà mang tên Discovery Complex II cao gần gấp đôi lăng Hồ Chí Minh và sừng sững như một toà tháp canh khổng lồ nhòm xuống khu trung tâm đầu não Ba Đình, có thể giám sát mọi động tĩnh xung quanh khu vực đặc biệt nhạy cảm về an ninh chính trị này.
Mặc dù vụ việc bắt đầu được báo chí nêu lên 10 tháng trước, Bộ Xây dựng thì đã chính thức kiến nghị Thủ tướng xử lý nghiêm vụ việc được 9 tháng, và gần 8 tháng đã trôi qua kể từ thời điểm việc xử lý sai phạm bắt đầu diễn ra, nhưng toà tháp canh đó vẫn cứ “trơ gan cùng tuế nguyệt”. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 30/6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ lại một lần nữa phải lên tiếng: “Hà Nội có nghiêm túc ‘đập’ nhà 8B Lê Trực không, hay vẫn cứ để trơ trơ như thế?”
Không phải ngẫu nhiên mà chủ đầu tư dự án tại địa chỉ 8B Lê Trực lại dám ngang nhiên thách thức cả công chúng lẫn hệ thống công quyền như thế: Phó Thủ tướng gốc Tàu Hoàng Trung Hải, người phê duyệt dự án trong vai trò Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Quy hoạch và đầu tư xây dựng vùng Thủ đô, nay đã trở thành Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội.
Đây không phải là dự án duy nhất nhạy cảm về an ninh của Kinh Do TCI Group, mà tập đoàn đầy mờ ám này còn ít nhất 2 dự án đặc biệt nhạy cảm về an ninh khác trên địa bàn thủ đô.
Dự án thứ nhất là Capital Garden tại ngõ 102 Trường Chinh, bao gồm 2 tòa tháp với khu trung tâm thương mại là khối đế 2 tầng, khu căn hộ chung cư cao cấp từ tầng 3 đến tầng 25; diện tích lô đất của dự án là 5.065m2. Dự án thứ hai là Hoàng Quốc Việt Towers, gồm 2 tòa tháp, trong đó tòa tháp văn phòng cao 46 tầng và tòa tháp chung cư cao 50 tầng với 5 tầng hầm, 5 tầng trung tâm thương mại, 4 tầng cây xanh và tiện ích và 40 tầng căn hộ (theo giới thiệu trên trang web của Kinh Do TCI).
Dự án Hoàng Quốc Việt Towers nằm ở góc đường Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng, tức chỉ cách trụ sở mới đồ sộ của Bộ Công an vài trăm mét.
Trong khi đó, dự án Capital Garden sắp sửa hoàn thành và vị trí của nó cũng chỉ cách khu vực Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân vài trăm mét theo đường chim bay.


Vị trí 2 toà tháp Capital Garden và Bộ Tư lệnh PKKQ trên bản đồ.
Nguy hiểm hơn, dự án này lại do một nhà thầu Trung Quốc là Tập đoàn Xây dựng Quảng Châu (GMC) làm nhà thầu chính (đơn vị thi công là Cty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hoà Bình).


Tập đoàn Xây dựng Quảng Châu (Trung Quốc) là nhà thầu chính của Capital Garden. Ảnh chụp từ website của Kinh Do TCI Group.


Dự án Capital Garden sắp hoàn thành.


Hai toà tháp Capital Garden (bên phải) nhìn từ bên trong cổng chính Bộ Tư lệnh PKKQ.
Với chiều cao hơn 115m (25 tầng), 2 toà tháp Capital Garden có chiều cao vượt trội so với các toà nhà khác trong khu vực và có thể giám sát được mọi động tĩnh bên trong Bộ Tư lệnh Phòng không Không quân. Từ vị trí bao quát với khoảng cách gần như thế, đối phương có thể sử dụng kỹ thuật nghe lén bằng tia laser hoặc các kỹ thuật tinh vi khác để theo dõi các cuộc trao đổi, điện đàm diễn ra bên trong Bộ Tư lệnh PKKQ.
Khi chiến sự xẩy ra, Bộ Tư lệnh PKKQ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất mà đối phương muốn tiêu diệt, và thật nguy hiểm nếu họ kiểm soát được một toà cao ốc mà từ đó họ có thể hoặc là gây nhiễu hệ thống phòng thủ, thông tin liên lạc, hoặc thậm chí là sử dụng súng phóng tên lửa để tấn công.
Xem ra dự án Capital Garden tại 102 Trường Chinh lại là một chiến tích ngoạn mục khác của đội quân tình báo Hoa Nam ở Hà Nội.
* Ảnh trong bài: Lê Anh Hùng

Các bài viết được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


Lê Anh Hùng
----------------
Ý kiến độc giả:

Âm mưu là mưu đồ thầm kín trong bóng tối ít người nhận biết được, nhưng những tòa nhà cao vời vợi của quân thù địch ngay ở những yếu điểm của thủ đô, chọc thủng con mắt thiên hạ thì sao lại gọi là âm mưu, đúng ra phải gọi là "kế hoạch công khai" có sự đồng lỏa của chính quyền Việt Cọng. Đã biết là nguy hại cho an ninh quốc phòng mà cứ để cho Tàu Cọng thi hành kế hoạch thì đó chính là cọng tác để bán đứng sinh mạng của dân tộc và đất nước cho bọn xâm lăng. Không cần kết án bọn Tàu Cọng vì chúng là ngoại bang ắt có khuynh hướng xâm lăng nước yếu, mà phải hạch tội và đem đầu các thằng lãnh đạo trong chính quyền và đảng CSVN ra chém vì chúng là đồng bào nhưng lại phản bội dân của mình . Từ vụ đầu độc của Formosa cho đến những nhượng địa ở những điểm chiến lược quan trọng dọc bờ biển VN và vùng biên giới Tây Nguyên đều chứng tỏ bọn cầm quyền VC đã nuôi ý đồ bán nước cho Tàu. Nếu Dân tộc VN vẫn im lặng không chịu vùng dây diệt bọn bán nước này thì mặc nhiên họ thú nhận rằng mình bằng lòng làm nô lệ cho Tàu, bán con cái của họ đi làm đĩ và gia nô cho dân tộc Hán.
Hỡi bọn gia nô và đĩ điếm tương lai của Tàu, tụi bây đáng bị Tàu chệt xài xể và đày đọa vì tụi bây vốn là bọn không có não, không gân và bắp thịt, chỉ có mớ bao tử và ruột trôn bèo nhèo để cho dân Tàu nấu lẩu, và những hộp sọ chứa "óc khỉ" để cho bọn con cháu của Từ Hy Thái Hậu làm món Não Hầu ăn nhậu !!! Gắng ăn cho mập để biến xác thân thành món nhậu béo mỡ khoái khẩu cho bọn Tàu phù.

Kim Hoa Bà Bà

0 comments:

Powered By Blogger