Thursday, May 19, 2016

Đinh La Thăng chỉ đạo cấm tham quan Nhà thờ Đức Bà vào cuối tuần?


Tại Sài Gòn, nhà thờ Đức Bà là một địa điểm lý tưởng để các đôi tình nhân chụp ảnh cưới. Tuy nhiên, vào ngày chủ nhật 15/5/2016 vừa qua, khu vực này đã bị phong toả bởi hàng rào kẽm gai và CA dày đặc. Ảnh: Facebook
 Khách du lịch sẽ không được phép đến tham quan khu vực Nhà thờ Đức Bà cùng các địa danh nổi tiếng tại trung tâm Sài Gòn vào dịp cuối tuần.

Đó là nội dung bức công văn vừa được sở du lịch TP.HCM gửi đến các công ty du lịch theo sự chỉ đạo của bí thư thành uỷ Đinh La Thăng.

Theo đó, trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật sắp tới, từ 21 đến 22/5/2016, các chuyến tham quan đưa khách nước ngoài đến dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà, công viên 23/9, chợ Bến Thành, phố Nguyễn Huệ... sẽ phải bị huỷ bỏ.

Trong trường hợp bất khả kháng, các công ty phải lên danh sách du khách đi theo đoàn, kể cả hướng dẫn và lái xe để gửi về sở du lịch TpHCM trước ngày 19/5/2016.

Động thái trên là một biện pháp nhằm đối phó với các cuộc biểu tình bảo vệ môi trường đã xảy ra suốt nhiều tuần qua vào mỗi dịp cuối tuần tại trung tâm Sài Gòn.

Hôm 15/5/2016, do lo sợ biểu tình diễn ra, nhiều khu vực trung tâm thành phố đã bị phong toả bởi hàng rào kẽm gai và lực lượng CA dày đặc. Hành động này đã khiến du khách quốc tế cảm thấy bất an khi đến Sài Gòn.  

Thậm chí, đã xảy ra hiện tượng một số người nước ngoài bị CA bắt giam thô bạo do nghi ngờ là người biểu tình. Các vụ bắt bớ xảy ra giữa khu phố Tây Bùi Viện – nơi tập trung rất đông khách du lịch. 

Sau 41 năm dưới chế độ CS, Sài Gòn dù bị phá tan nát nhưng vẫn giữ được những nét riêng để thu hút khác quốc tế. Tuy nhiên, sẽ chẳng còn ai muốn quay lại nếu như tình trạng đàn áp, bắt bớ đang ngày một gia tăng như hiện nay.

Ngay khi về làm bí thư TP.HCM, bí thư Đinh La Thăng hô hào tạo dựng lại hình ảnh hòn ngọc Viễn Đông của Sài Gòn trước đây. Thực tế đã chứng minh, đây chỉ là những tuyên bố mị dân, ông ta sẵn sàng lạm dụng quyền lực để bảo vệ cho chế độ cộng sản độc tài.

Chắc chắn, ngày nào còn chế độ cộng sản thì Sài Gòn vẫn không thể trở thành hình ảnh hòn ngọc Viễn Đông.

0 comments:

Powered By Blogger