Rau héo, thịt cá thiu, có giòi, công nhân than dở và bỏ bữa
Công nhân làm vất vả, tới giờ cơm còn phải ráng nuốt từng miếng cơm
cho có cái trong bụng mà tiếp tục làm, chứ không hề cảm nhận chút hương
vị ngon nào từ bữa ăn.
Cô công nhân công ty Freetrend thuộc khu chế xuất Linh Trung 2, phường
Bình Chiểu, Thủ Đức cho hay: “Công ty Freetrend chưa bao giờ ngộ độc,
nhưng mấy món ăn kho rất là dở, ăn không được”.
Còn cô công nhân công ty giầy Ching luh thuộc khu công nghiệp Thuận Đạo,
Bến Lức, Long An cũng than: “Rau thì làm héo, cá thì làm bằng cá sình ,
cá ươn, canh nấu như là đại dương, chỉ toàn nước không thấy cái, thích
thì họ nêm, không thích thì họ không nêm” - cô cũng cho biết mình toàn
phải chuẩn bị thức ăn để mang theo ăn trưa, mà không ăn trong công ty,
mặc dù cô bị buộc đóng tiền ăn, và không được trả lại đồng nào.
Công nhân công ty Great Pin, Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An và công nhân
công ty Diamond, KCN Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương cho biết: “Ăn để khỏi
đói mà có sức làm vậy thôi, chứ thật sự ăn không nổi”
Công nhân của công ty Chingluh cho biết thêm : “Một đôi vợ chồng trong
cùng công ty thậm chí đã gặp phải thức ăn có giòi, công nhân chụp ảnh
lại nhưng quản lý nhà ăn sau đó đã lấy điện thoại người công nhân xóa
ảnh, phi tang chứng cứ”.
Công đoàn hay lãnh đạo công ty và có cả bên đại diện nhà ăn có họp bàn
với công nhân về bữa ăn, nhưng cô cho biết: “Lãnh đạo công ty và công
đoàn của công ty, họ chỉ gọi công nhân lên hỏi cho có lệ rồi mọi thứ lại
như cũ, họ hỏi thì họ hỏi, nhưng họ muốn làm gì họ làm’’.
Suất ăn trong công ty là do công nhân (CN) trả tiền, thì tại sao không
cho họ chọn lựa mà ép họ ăn những thức ăn nuốt không nổi, đến mức họ
phải bỏ ăn hoặc phải đem theo thức ăn. Vì không có một quy định nào bắt
buộc công nhân phải trả tiền để ăn cơm trong công ty cả, nếu bắt buộc,
đồng nghĩa với việc công ty đã vi phạm pháp luật về quyền tự do ăn uống
của họ.
Công ty (Cty) muốn công nhân làm việc tốt, muốn CN phải có năng suất cao
nhưng tại sao lại tiếc với họ một bữa ăn? Một bữa ăn không cần sơn hào
hải vị, nhưng ít ra công nhân cũng phải nuốt được, và không phải bỏ bữa
nhiều như vậy. Việc Cty tăng ca thường xuyên, ép sản lượng cao cho công
nhân, nhưng họ vẫn cố gắng làm dù mệt, họ đã cố gắng vì Cty thì đúng ra
Cty cũng phải lo cho họ thật đàng hoàng một bữa ăn có thực mới vực được
đạo, đằng này, các chủ Doanh Nghiệp (DN) muốn CN làm mà không chịu đầu
tư vào bữa cơm của công nhân, cắt xén từng bữa ăn, ly nước. Điều này
không chỉ làm cho sức khỏe CN giảm sút mà còn gây ra tâm lý bất mãn, dễ
nghĩ việc hoặc nếu có làm thì không đạt được năng suất. Vì thật vô lý
khi doanh nghiệp đòi hỏi năng suất lao động cao trong khi một bữa cơm
giúp công nhân dễ nuốt và no bụng để làm việc mà cũng tiếc.
Thu lợi nhuận trên bữa cơm của công nhân
Công nhân chỉ có miếng ăn để có sức làm việc thôi nhưng các doanh nghiệp
cũng tận thu cho mình từng chút lợi nhuận trong bữa ăn đó.
Theo một nguồn tin trên tuổi trẻ, mỗi năm các Cty sẽ mở những buổi đấu
thầu cung cấp cơm cho công nhân, cơ sở nào bỏ giá thấp nhất sẽ được
chọn, nghĩa là “đấu giá ngược”, tờ báo này cho biết thêm: “Tiền hoa hồng
sau đó đều được chi ra cho nhân sự quản lý, bộ phận quản lý cơm, thì
đồng nghĩa với việc miếng thịt trong bữa cơm của công nhân sẽ mỏng hơn
một chút”.
Theo như lời công nhân Chingluh nói, những phần thức ăn thừa, hoặc phần
thức ăn công nhân bỏ bữa, nhà ăn đã đem bán lại cho những người bên
ngoài, để người mua cho gia súc gia cầm ăn. Và nhờ đó họ có thêm lợi
nhuận từ tiền đem bán thức ăn này mà họ không bận tâm lắm đến việc công
nhân bỏ ăn hoặc ăn không được.
Công nhân Freetrend cho biết công ty bây giờ thu của công nhân là 15000
cho 1 suất cơm nhưng bữa ăn của công nhân rất dở, vì họ đã bị ăn chặn ,
ăn bớt và bị thu lợi trên chính phần ăn của mình.
Làm sao để công nhân được những bữa ăn tốt hơn
Công nhân cần đòi hỏi quyền lợi từ lãnh đạo bằng cách yêu cầu, đòi hỏi
doanh nghiệp phải đổi mới bữa ăn, nếu không giải quyết phải đi đến đình
công.
Cô công nhân ở free trend cho biết giải pháp cô từng làm để xử lý tình
trạng bữa ăn nuốt không nổi này: “Có vấn đề gì từ bữa ăn, thì mình nói
lên cấp trên, nếu bản thân không dám nói thì hãy viết giấy, yêu cầu lại
bữa ăn, để họ xử lý cho mình”.
Lúc này hơn bao giờ hết, nhà nước cần tạo điều kiện cho thành lập nghiệp
đoàn độc lập cho công nhân, để bảo vệ, lên tiếng cho họ bữa cơm và
những vấn đề khác họ gặp phải do các ông chủ chuyên thu lợi từ bữa cơm
công nhân này.
Các ban ngành có trách nhiệm phải làm tốt hơn nữa việc kiểm tra và có
biện pháp xử lý các cơ sở sai trái thì may ra công nhân mới có thể an
tâm mà ăn cơm…
Phóng viên Lao Động Việt
0 comments:
Post a Comment