Wednesday, May 18, 2016

Vì TÔI THƯƠNG ĐỒNG BÀO TÔI!

Nguồn : Facebook


61 năm cai trị cai trị Việt Nam, Pháp vơ vét tài sản, tài nguyên và bóc lột lao động nhưng vơ 7 phần thì 3 phần Pháp để lại xây dựng kiến thiết cơ sở hạ tầng.
Cây Cao su hay nhiều cây thực vật khác nhờ Pháp mới được đưa vào Việt Nam!. Sự du nhập của phương thức sản xuất TBCN khiến quan hệ kinh tế nông thôn bị phá vỡ, hình thành những khu đô thị mới...
Bưu điện Hà Nội, Nhà thờ Lớn Hà Nội, Ga Hà Nội, Cầu Long Biên, Phủ Chỉ tịch, Bệnh Viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức và nhiều lắm các công trình vẫn sừng sững qua hàng trăm năm.
Không chỉ vậy, Pháp còn phát triển hệ thống giáo dục, thay đổi tư tưởng của hàng trăm trí thức..
Mỹ! Gần 30 năm can thiệp vào Việt Nam! Thực sự đó là sự xâm lăng hay là sự can thiệp để diệt Cộng?
Gần 30 năm, người SG sống dưới chế độ tư bản, trẻ em được miễn phí học hành. Người bệnh được chăm sóc y tế rất tốt. Các phương tiện hiện đại du nhập nhằm thay thế lao động thủ công và hình thành nên nền công nghiệp.
30 năm Sài Gòn được gọi là Hòn Ngọc Viễn Đông đến thủ tướng Singapo còn mơ ước!
30 năm đó bị coi là xâm lược thì tại sao thế hệ trước lại tiếc nuối thời đại Việt Nam Cộng Hoà, lại ai oán khi CS GIẢI PHÓNG miền Nam?
Và giờ, hơn 80 năm rồi đã làm gì cho Việt Nam!? Các công trình bị rút ruột, đường nứt nẻ, cầu thì gãy... Trẻ em không có tiền không được đi học, người bệnh nghèo thì về chờ chết? Học sinh đu dây qua sông, cô giáo vượt đèo đến lớp?
Cộng sản đã làm gì cho dân tộc Việt Nam? Hàng ngàn tượng đài được dựng lên chỉ để tô vẽ người đã chết còn người còn sống không có nổi miếng ăn?
Mọi thông tin bị ngăn cấm, kiến thức hạn chế và buộc phải học những thứ tư tưởng không còn phù hợp để có được cái bằng tốt nghiệp?
Ai hỏi tôi VNCH như thế nào? Tôi nói: TÔI KHÔNG HIỂU HẾT nhưng TÔI QUÁ HIỂU CS LÀ NHƯ THẾ NÀO nên tôi muốn SÁT CỘNG...
Vì TÔI THƯƠNG ĐỒNG BÀO TÔI!

0 comments:

Powered By Blogger