Wednesday, October 5, 2016

'Ở đâu có Công giáo, ở đó có đoàn kết và bình an'


AuthorCHÂN LUẬN - QUỲNH TRANGSourcePháp Luật OnlinePosted on: 2016-10-05


Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân và Đức Tổng giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM Phao-lô Bùi Văn Đọc
(PLO) - Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Đảng, Nhà nước phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam.
Tin từ UB Trung ương MTTQ Việt Nam cho hay sáng 4-10, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân đã đến phát biểu chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Mục vụ, Tổng giáo phận TP.HCM.
Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của đồng bào Công giáo Việt Nam qua các thời kỳ, góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
“Với lịch sử 483 năm có mặt ở Việt Nam, tình cảm và lòng yêu nước của đồng bào Công giáo đã hình thành và phát triển tại ở khắp ba miền đất nước. Đồng bào Công giáo cũng chính là những người kính Chúa, yêu nước. Đặc biệt trong thời kỳ chống thực dân Pháp, đã có nhiều linh mục, tu sĩ, giáo dân đã cùng tham gia giành lại tự do, độc lập và sau đó đã trực tiếp tham gia Chính phủ, Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa” - ông Nhân phát biểu.
Theo ông Nhân, trong lịch sử kháng chiến, nhiều tín đồ, cư sĩ đã bị giặc Pháp bắt rồi đày ra Côn Đảo, có người trở về nhưng cũng nhiều người đã mãi mãi nằm lại nơi thiêng liêng đó và trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ linh mục, tu sĩ, giáo dân Việt Nam với tinh thần vị quốc - vong thân.
Tuy có những lúc thăng trầm nhưng trước hết và trên hết chủ lưu trong đồng bào Công giáo là tình cảm và lòng yêu nước của dành cho Tổ quốc, cho dân tộc Việt Nam.
Theo Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam, với trách nhiệm của mình, MTTQ Việt Nam đã và đang tích cực góp ý với Quốc hội để xây dựng Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo nhằm góp phần bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng của công dân và khẳng định những giá trị tốt đẹp mà các tôn giáo đã đóng góp với sự phát triển chung của dân tộc.


Cùng đi với ông Nguyễn Thiện Nhân có Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Dương Ngọc Tấn
Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết: "MTTQ Việt Nam luôn lắng nghe các ý kiến của các tôn giáo nói chung và của đồng bào Công giáo nói riêng. Đảng, Nhà nước; MTTQ Việt Nam cam kết đồng hành cùng các tôn giáo nói chung, cùng đồng bào Công giáo nói riêng để đoàn kết xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc".
Ông Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến thông điệp về môi trường của Giáo hoàng Francis và cho hay: "Từ thông điệp này, MTTQ Việt Nam đã tổ chức huy động hơn 40 tổ chức tôn giáo tham gia ký kết Chương trình hành động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại TP Huế vào tháng 12-2015, trong đó sự đóng góp của Hội đồng Giám mục Việt Nam là rất to lớn".
Ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Hội đồng Giám mục Việt Nam tiếp tục thúc đẩy truyền thống yêu nước và đường hướng gắn bó, đồng hành cùng dân tộc của người Công giáo Việt Nam trong giai đoạn mới.
“Ở đâu có đồng bào công giáo, ở đó có sự đoàn kết, thương yêu, bình an và phát triển” - ông Nguyễn Thiện Nhân nói.


Ông Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh chung với các giám mục Việt Nam
Trong không khí gần gũi, ấm áp của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, thay mặt Hội đồng Giám mục Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Phao-lô Bùi Văn Đọc cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp mà Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam đã dành cho Đại hội lần thứ XIII của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
CHÂN LUẬN - QUỲNH TRAN

---------
Ý kiến độc giả:

ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỌNG SẢN NÓI, MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỌNG SẢN LÀM.
Hãy nhìn những gì VC đã làm cho Công Giáo nè:


Việt Cọng giam cầm Đức Cha Phanxicô Xavier Nguyễn văn Thuận không xét xử và không nêu ly do suốt 13 năm


Đức Cha Philipphê Nguyễn Kim Điền b VC đầu độc chết


Linh Mục Tađêo Nguyễn văn Lý bị VC giam tù cho đến khi bại liệt mới thả ra chỉ vì tranh đấu cho Tự Do Tôn Giáo


Thầy Antôn Nguyễn văn Tặng bị công an chặn cướp và đánh lổ đầu bất tỉnh chỉ vì đi thăm giáo xứ Đồng Chiêm


Cha Ngô Thế Bính bị Việt Cộng đánh đập tàn nhẫn vào năm 2009 chỉ vì cha lên tiếng bảo vệ đất đai nhà thờ Tam Tòa, Quảng Bình


và… vô số giáo dân bị hành hung tàn bạo chỉ vì tranh đấu cho công lý và độc lập cho Việt Nam


Thánh Giá trên núi Thờ của giáo xứ Đồng Chiêm bị VC nổ mìn phá hủy


VC đập phá tượng Chúa và Thánh giá tại đồi Thiên An ở Huế
  
Việt Cọng phá Thánh Giá và tượng Mẹ Sâu Bi tại Tòa Khâm Sứ, Thái Hà và chở đi tiêu hủy
JB Trường Sơn

0 comments:

Powered By Blogger