Thursday, May 4, 2017

Phải phản đối thế nào với câu nói "cuộc chiến VN là nội chiến và vô nghĩa" ??


SourceNhật Báo Văn HóaPosted on: 2017-05-04
Tin mạng Xã hội - Hôm 30-4-2017, Cộng đồng ông Nguyễn Ngọc Tiên tổ chức Lễ QUỐC HẬN tại Tiền đình Quận Hạt Santa Clara trên đường Hedding số người tham dự khoảng 250, đa số là người cao niên và trung niên , buổi lễ diễn ra rất tốt đẹp trong khung cảnh trang nghiêm.
Sau những lời phát biểu của quan khách đến lượt Nghị viên Diệp thế Lân phát biểu, ngụ ý như sau:"cuộc chiến nầy là nội chiến và vô nghĩa" liền bị ông Võ Văn Sĩ và một vài người la ó phản đối nên BTC đã ngưng ngay không để cho Diệp Thế Lân nói nữa, tuy nhiên ông Võ Văn Sĩ vì quá tức giận câu nói của DTL nên cứ đi lên đi xuống la ó phản đối mặc dầu ông Nguyễn Ngọc Tiên và Diệp Thế Lân đã có lời xin lỗi...
Lẽ ra, nếu ban tổ chức thông báo trước một vài "nội quy" trong cuộc mít tinh thì sự việc gây náo loạn không thể xẩy ra, và người nào đã gây ra sự náo loạn tức là đã vi phạm nội quy.
Việc Nghị viên Diệp Thế Lân phát biểu công khai trong buổi mít tinh là sự thể hiện tinh thần thực thi nền dân chủ đa nguyên của xã hội và luật pháp Hoa Kỳ.
Phát biểu của ông Lân có thể không đáp ứng sự mong đợi của mọi người cử tọa hoặc ngược lại.
Ông Võ Văn Sĩ có quyền phản đối quan điểm của ông Lân. Ông Sĩ đã thực thi sự phản biện dân chủ mà nước Mỹ cho phép (tu chính Hiến Pháp), tuy nhiên ông Sĩ không thể bày tỏ sự bất bình, phản đối phát biểu của ông Lân bằng thái độ gây sự náo loạn thậm chí hung hăng trong lúc mọi người tham dự tỏ ra tôn trọng ban tổ chức.
Nếu ban tổ chức mời ông Võ Văn Sĩ lên diễn đàn công khai phản biện lại sự "sai trái" bài phát biểu của Nghị viên Diệm Thế Lân, thì sự tranh luận phải trái đúng sai sẽ thể hiện cung cách văn minh trong sinh hoạt chính trị dân chủ ở một đất nước tự hào là tự do dân chủ bậc nhất trên thế giới.
Lời xin lỗi của ban tổ chức sẽ trở nên thừa nếu: "Xin trân trọng mời ông Võ Văn Sĩ lên micro phát biểu ý kiến".
Việc thể hiện nền dân chủ đa nguyên và quyền phát biểu tranh luận trong tập thể cộng đồng Việt Nam tỵ nạn càng sáng ngời để làm gương cho chế độ độc tài đang "bịt miệng" những nhà tranh đấu cho dân chủ trong nước.
Tập thể cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại hải ngoại đang ra sức tranh đấu cho tự do dân chủ đa nguyên đa đảng ở trong nước, nhưng ở hải hải ngoại vẫn còn nhiều cá nhân biểu lộ trình độ đấu tranh và sinh hoạt trong cộng đồng của họ còn ở mức bảo thủ cách đây ba bốn chục năm trước.
Những nhà đấu tranh trong nước xem nà nghe những cảnh "đấu khẩu" kiểu này được phóng lên các mạng xã hội chắc họ nản chí và hết còn trông mong gì sự yểm trợ ở hải ngoại.
Cộng sản đã cai trị 42 năm sau tháng Tư đen, nay với các kiểu đấu tranh cổ lỗ sĩ, đất nước Việt Nam chắc sẽ tiếp tục chịu đựng thêm 42 năm nữa.

Ý kiến độc giả :

Đáng ra phải có lời phê bình khách quan, nhưng bởi trong bài đã viết ra câu " Cộng sản đã cai trị 42 năm sau tháng Tư đen, nay với các kiểu đấu tranh cổ lỗ sĩ, đất nước Việt Nam chắc sẽ tiếp tục chịu đựng thêm 42 năm nữa." thì chứng tỏ baì báo này chẳng khách quan chút nào mà còn có vẻ mạ lị thái độ tranh đấu cho chính nghĩa chống Cọng của NVTN.
Phải chăng tác giả bài báo muốn mọi người phải lịch thiệp ngồi trơ mắt cua như đã từng xảy ra trong buổi trình diển âm nhạc do ca sĩ Mai Khôi từ Việt Nam qua ? Thấy cô này từ khước đứng trước Cờ Vàng và ban tổ chức lại chìu theo ý cô ta phải dời cờ Vàng ra khỏi sân khấu mà các thính giả vẫn ngồi câm như hến, như vậy mới là chống Cọng thành công và không phải mất thêm 42 năm nữa hay sao ?? Thật là một Iời phê bình kịch cởm, học thuội văn minh của người và áp dụng một cách quê mùa.
Câu nói của Diệp thế Lân có mức độ phá hoại chính nghĩa rất trầm trọng, khó có thể bỏ qua bằng một lời xin lỗi. VC đã bao lần xúi bọn Việt Gian viết báo bôi lọ chính nghĩa VNCH rồi sau đó lờ đi hoặc xin lỗi qua loa và mọi chuyện đều lắng xuống và danh dự của NVTN càng ngày càng bị xúc phạm. Lắm người đã hành động giống như con ếch luộc ngồi trong chảo chờ chết từ từ.
Đáng ra, nếu muốn cho buổi lễ tốt đẹp và bình yên trở lại thì phải gở bỏ cái nguyên nhân tạo ra náo loạn, đó là phải đưa ông Diệp Thế Lân ra về để khuất mắt mọi người tham dự, đằng này cứ để cho ông ấy chường mặt ra đó thì làm sao mà người ta không tức giận. Trong một buổi lễ giổ cha mẹ mình mà một người lên phát biểu bôi lọ cha mẹ mình nhưng lại cứ để cho hắn tiếp tục tham dự ngồi chung với con cái trong nhà thì thật là phi lý, có là thánh mới chịu được cảnh chướng mắt này.
Ý kiến của tôi là rất thông cảm cho hành vi bực tức của ông Võ Văn Sĩ : Bởi vì ông Diệp Thế Lân còn chường mặt trước công chúng cho nên ông Sĩ phải tiếp tục phản đối. Chỉ bao giờ ông Lân đã đi rồi mà ông Sĩ vẫn còn phản đối thì lúc đó mới có thể phê bình ông Sĩ là kém hành xữ thôi.
Đánh VC hay Việt Gian mà thấy nó chưởi mình và cứ nghênh ngang trước mặt mà không chịu phản đối thì đó mới là tiếp tay cho chúng cai trị thêm 42 năm nữa.

JB Trường Sơn

0 comments:

Powered By Blogger