Tuesday, May 23, 2017

22 người chết trong vụ nổ ở Manchester


SourceBBCPosted on: 2017-05-22
Developing: Reports of explosion during Ariana Grande concert at Manchester Arena
Ít nhất 19 người thiệt mạng, 50 người bị thương vì vụ nổ tại buổi hòa nhạc của ca sĩ Mỹ Ariana Grande diễn ra tại thành phố Manchester, Anh quốc, tối 22/5.
Cảnh sát Anh nói họ đang đặt giả thiết đây là vụ tấn công khủng bố tại địa điểm Manchester Arena, có sức chứa khoảng 18.000 người.
Nhân viên chống khủng bố đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.
Vụ việc xảy ra vào lúc Anh quốc đang ở mức báo động khủng bố "nghiêm trọng", nghĩa là có thể xảy ra tấn công.
Nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra vào lúc đêm nhạc kết thúc và khán giả đang ra về.
Hồi tháng Ba, bốn người cùng kẻ tấn công đã chết trong một vụ tấn công ở trung tâm London, nhắm vào nhà quốc hội.
********
Nổ lớn tại sân vận động Manchester, Anh quốc
SourceVOAPosted on: 2017-05-22


Cập nhật: Cảnh sát Anh cho biết ít nhất 19 người thiệt mạng, 50 người bị thương tại buổi trình diễn của ca sĩ Ariana Grande ở sân vận động Manchester và xem đây là một vụ khủng bố.
---------------------
Một vụ nổ tối ngày 22/5 tại buổi hòa nhạc ở thành phố Manchester, miền Bắc nước Anh, khiến một số người chết và bị thương. Cảnh sát cho hay chưa thống kê được số nạn nhân.
Cảnh sát tới ứng cứu sau khi được tin về vụ việc gây thương vong.
Reuters dẫn nguồn tin từ một nhân chứng, khán giả dự buổi hòa nhạc, cho biết “Chúng tôi đang bước ra về, ngay khi tới cổng thì nghe tiếng nổ lớn, và mọi người gào thét lên.”
Vị khán giả tên Catherine Macfarlane nói “Tiếng nổ rất lớn, cảm thấy đau lòng ngực. Mọi thứ hỗn loạn. Người ta bỏ chạy và la hét, cố tìm cách thoát thân.”
Sân vận động Manchester, sân vận động ngoài trời lớn nhất tại Châu Âu, khai mở từ 1995 có sức chứa 21.000 người. Đây là nơi tổ chức hòa nhạc và các sự kiện thể thao được nhiều người biết tiếng.
Anh đang trong tình trạng báo động ‘nghiêm trọng’, mức báo động cao hàng nhì nghĩa là có khả năng bị các phần tử chủ chiến tấn công.
At Least 20 Killed After Reports of Explosion at Manchester Arena

0 comments:

Powered By Blogger