Wednesday, June 14, 2017

Hà Nội khởi tố vụ án bắt 38 cán bộ ở Đồng Tâm


SourceBBCPosted on: 2017-06-13


Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về Đồng Tâm gặp dân hôm 22/4
Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội vào hôm 13/6 đã ra quyết định khởi tố điều tra vụ án hình sự vụ việc xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội ngày 15/4.
Các báo Việt Nam đồng loạt tường thuật việc khởi tố vụ án "nhằm điều tra làm rõ các hành vi bắt giữ người trái pháp luật theo Điều 123 và hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo Điều 143 Bộ luật Hình sự".
Hôm 15/4, người dân Đồng Tâm đã bắt giữ hơn 30 người gồm cán bộ, cảnh sát cơ động để đòi giới chức thả chín người dân bị công an bắt, đồng thời xử lý các khiếu nại đất đai.


Một người dân chào nhóm cảnh sát cơ động khi họ được thả tự do hôm 22/4
Hôm 22/4, khi đến Đồng Tâm để đối thoại, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung được truyền thông dẫn lời:
"Tôi từng làm điều tra, từng làm thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, giám đốc công an thành phố, hôm nay tôi về với tư cách chủ tịch TP. Tôi ghi nhận việc làm của bà con là từ bức xúc đất đai, từ việc bắt giữ người không công bố lệnh, không mặc trang phục, bắt đưa lên ô tô.
"Tôi tin đất nước ta có truyền thống đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại. Luật pháp có quy định thành khẩn, khắc phục hậu quả, tôi tin bà con sẽ được giảm nhẹ."
Ông Chung cũng đã viết bản cam kết gồm 3 điều với người dân xã Đồng Tâm.
Thứ nhất, ông cam kết trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra về đất đai.
Thứ hai, cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm.
Thứ ba, ông cam kết chỉ đạo điều tra, xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình (83 tuổi, ở xã Đồng Tâm).
-----------
Ý kiến độc giả :

Rõ ràng chính quyền đã viết bản cam kết, nhưng đã tráo trở nuốt lời. Rõ ràng hơn nữa, họ đang xem nhân dân là thù địch và là thằng chủ độc ác muốn trả thù nhân dân chứ không phải là để phục vụ như chúng đã luôn miệng tuyên truyền. Mong trời sớm tru diệt bọn tà ma này.

Kim Hoa Bà Bà


Công An ở Ukraine phải quỳ gối xin lỗi nhân dân vì đã ra tay đàn áp họ. Công An Việt Nam là loài quỷ chỉ thích giết người và bị giết chứ không bao giờ biết hối lỗi
 

Công An Việt Nam là bọn chó dại, quyết đấu với nhân dân đến cùng để trở nên thân tàn ma dại như thế này !!

0 comments:

Powered By Blogger