Thursday, June 29, 2017

Tòa tuyên 10 năm tù cho Blogger Mẹ Nấm


SourceVOAPosted on: 2017-06-29


Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên án 10 năm tù giam đối với Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88.
Một trong 3 luật sư bào chữa, LS. Nguyễn Khả Thành, nói với VOA rằng bản án “quá nặng, hơn cả bản án dành cho tội phạm giết người”.
Luật sư bào chữa cho Blogger Mẹ Nấm cũng cho biết ông đã đề nghị tòa cho phép bà Tuyết Lan, mẹ của blogger Mẹ Nấm, vào dự trực tiếp phiên tòa nhưng sau khi hội kiến, tòa đã không cho phép bà Tuyết Lan vào bên trong với lý do “hết chỗ”, dù LS. Thành khẳng định vẫn có thể sắp xếp được chỗ ngồi cho bà Lan nếu cần.
Trả lời VOA ngay sau tòa tuyên án con gái vào chiều 29/6, bà Tuyết Lan cho biết Blogger Mẹ Nấm trong những lời sau cùng đã trình bày với tòa án 3 điểm:
1. Quỳnh có quyền trình bày những suy nghĩ của mình trên Facebook. Trước đó, Quỳnh đã gửi rất nhiều đơn đề nghị nhằm thay đổi xã hội nhưng không một cơ quan nào trả lời, nên Quỳnh phải dùng Facebook để trải những suy nghĩ của mình ra.
2. Người giám định đã áp đặt suy nghĩ của họ và ghép Quỳnh vào tội “chống phá nhà nước”. Quỳnh yêu cầu được đối chất nhưng tòa không cho phép.
3. Yêu cầu vụ xử phải có sự giám sát của một tổ chức quốc tế nhân quyền.
Sau đó, Blogger Mẹ Nấm đã xin lỗi mẹ và các con vì sẽ phải xa cách họ một thời gian dài vì lý tưởng công bằng xã hội.
“Nếu cho lựa chọn lại, làm lại từ đầu, Quỳnh vẫn chọn đi theo lý tưởng này”.
----------
Ý kiến độc giả:

Thế gian này không còn có công lý nữa. Nếu có một vị quyền lực vô biên thì tôi mong ước vị này giáng lên đầu bọn Cọng Sản Việt Nam một tai họa khủng khiếp để diệt chủng bọn nó và cho phép thế giới được sống trong công bằng. Nhưng oái ăm là bọn Cọng Sản biết rằng không hề có vị đó cho nên chúng lộng hành, trong khi những kẻ tin vào vị đó thì cứ luôn miệng cầu xin nhưng chẳng bao giờ được đoái hoài giúp đỡ. Chúng ta chỉ còn chờ thiên tai mà thôi. Sẽ có ngày lòng đất nứt ra nuốt chửng bọn ác ôn này xuống đáy hỏa ngục … Sẽ có ngày thiên thạch trên trời đâm sầm xuống Ba Đình thì cả bọn ĐCSVN bị nghiền nát banh xác… Đó là hy vọng duy nhất vì xem ra đa số người công chính đã mất đi bản năng hợp quần của loài sói để tự bảo vệ mình, họ đã rụng hết răng, bại liệt chân tay. Những kẻ cam tâm buông tay chịu chết thì không chết cũng uổng !! Còn những kẻ can trường thì cần phải khôn ngoan phản kháng tấn công khi địch ở chỗ sáng mà ta ở chỗ tối, xài chiến thuật của Tôn Tử "xuất kỳ bất ý, công kỳ vô bị" thì mới mong có hiệu quả. Sống với Cọng Sản mà không biết tính gian ác vô lương của Cọng Sản thì chỉ có thiệt thòi mà thôi. 90 triệu dân mà sao lại hèn hạ thua một bọn chỉ có 3 triệu mống ?? Hèn không chịu nổi !! Bọn K-9 của Việt Tân sao không về Việt Nam ám sát bọn VC mà chỉ biết theo dõi và ám sát ký giả Việt tại Hải Ngoại mà thôi ? Đây cũng là bọn hèn và xôi thịt mong cho VC trường trị tại Viêt Nam để chúng bám víu ăn theo. Xưa nay chưa bao giờ nghe thấy một tên Việt Cọng bị Việt Tân ám sát cả. Vì sao ? Vì Việt Tân là em của VC !!

Kim Hoa Bà Bà

0 comments:

Powered By Blogger