Trung Quốc đã từng nỗi tiếng với thành tích xấu về An Toàn Thực Phẩm (ATTP).
Từ mức độ thủy ngân nguy hiểm trong sữa bột trẻ em đến thực phẩm hại
chết chó mèo, chúng ta đã từng nghe nhiều tin tức liên quan đến vấn đề
Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm (Food safety standards) của Trung Quốc
(TQ).
Vậy tại sao Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (NN/HK-USDA) lại cứu xét việc cho
phép TQ chế biến gia cầm (poultry processing) bán ngược lại cho dân Hoa
Kỳ?
Đây, Bộ NN/HK muốn hành trình sản xuất và chế biến thịt gà như sau:
Nuôi và làm thịt gà tại Hoa Kỳ, Chí-Lợi hoặc Canada, chuyển thịt gà qua
TQ để nấu và chế biến (cooking & processing), xong, gởi ngược lại
bày bán trong các siêu thị Hoa Kỳ.
Thực đó, với quá trình xấu về Tiêu Chuẩn An Toàn Thực Phẩm (TC-ATTP)
của TQ như vậy, dù thịt chuyền qua gởi lại HAI LẦN vẫn rẻ hơn, nhưng
quan trọng hơn vấn đề ATTP sao !?!
Chúng chỉ vì lợi nhuận chứ không quan tâm vấn đề ATTP. Chúng ta cần
nhanh chóng gởi Kiến Nghị này cho các Vị Dân Cữ để Ngăn Chận và Phản Đối
sự kiện nói trên. Hãy click ngay câu chữ xanh sau đây để ký:
Sign the petition to stop Chinese chicken imports!
( Tin từ diễn đàn )
0 comments:
Post a Comment