Friday, August 4, 2017

Âm mưu dùng bạo lực trấn áp truyền thông của cộng sản Việt Nam tại Đức


AuthorBùi Thanh HiếuSourceNgười Buôn GióPosted on: 2017-08-04
 ư luận không còn lạ gì với những màn đe doạ người đấu tranh trong nước của các nhóm dư luận viên. Tại Việt Nam dưới sự bảo trợ của an ninh cộng sản, các nhóm côn đồ này công khai hăm doạ , miệt thị và tấn công những người đấu tranh dân chủ trong nước.
Ngày 25 tháng 4 năm 2014 chị Trần Thị Nga từ nhà ông Nguyễn Tường Thuỵ trở về, trên đường về chị đã bị 4 tên côn đồ dùng gậy sắt đánh gảy chân chị, trước đó chị đã nhận được nhiều lời đe doạ nặc danh vì những chỉ trích của chị về phía nhà cầm quyền.
Ngày 10 tháng 5 năm 2015 nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, môi trường Nguyễn Chí Tuyến trên đường đưa con đi học về, cũng bị 4 tên côn đồ dùng gậy đánh đập dã man. Lúc này anh Tuyến đang hoạt động mạnh trong phong trào phản đối nhà cầm quyền Việt Nam đã huỷ hoại môi trường.
Trước đó 1 tháng, nhà hoạt động nhân quyền Trịnh Anh Tuấn cũng bị một đám côn đồ đánh vỡ đầu tại Hà Nội.
Về phía nam có Đinh Quang Tuyến, Nguyễn Hoàng Vi và nhiều người hoạt động dân chủ, nhân quyền khác cũng đều bị những tên côn đồ hành hung dã man, điểm chung duy nhất của các vụ này đều có những lời đe doạ trước đó đối với những người hoạt động đấu tranh.
Gần đây những việc tấn công như vậy không những giảm mà còn công khai trắng trợn, nếu trước kia những kẻ thủ ác thường phi tang các dấu vết, cướp giật máy điện thoại của người bị đánh để không cho quay phim chụp ảnh. Thì hơn một năm trở lại đây, chúng công khai doạ dẫm, công khai đến tận nhà những người hoạt động để đe doạ. Thậm chí chính những kẻ thủ ác quay phim lại cảnh chúng hành hung người đấu tranh và đưa lên mạng xã hội kèm lời đe doạ tới những người khác.
Phải nói rằng việc dùng côn đồ đánh đập, tấn công những nhà đấu tranh như thế này đã đạt được đôi chút hiệu quả, phần lớn những nhà hoạt động đấu tranh sau khi bị đánh đập, đều hạn chế hoạt động hơn trước hoặc chọn cách hoạt động ít công khai hơn. Bởi họ không có cách nào để đối phó được với chiêu trò đê tiện này của chế độ, họ đã cố gắng làm đơn tố cáo, gửi đến các nơi , theo đuổi kiện tụng nhưng vô vọng. Bởi chính những nơi tiếp thu đơn kiện của họ chính là đồng bọn của những tên thủ ác kia. Ngày nay, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không còn phải che đậy việc họ cấu kết với những tên côn đồ chuyên tấn công những người đấu tranh dân chủ ở Việt Nam. Như gần đây vụ tên Phan Hùng được công an Tp Hồ Chí Minh làm ngơ cho tên này đánh đập công khai chị Lê Mỹ Hạnh và công khai đăng clip đe doạ nhiều người khác.
Việc dùng vũ lực tấn công những nhà đấu tranh đã mang lại hiệu quả cho chế độ cộng sản, những hoạt động đường phố như tuần hành, biểu tình đã giảm bớt đi rất nhiều. Dường như thấy việc sử dụng côn đồ như thế là hữu hiệu, nhà cầm quyền Việt Nam đã tính đến chuyện xuất khẩu thủ đoạn này ra nước ngoài, áp dụng vào trong khối những người Việt tại hải ngoại.
Ở nước Đức, thủ đô Berlin, nơi có đông đảo người Việt đi lao động hợp tác xuất khẩu, trốn từ Đông Âu sang rất nhiều. Những người Việt này đều đi vì mục đích cải thiện kinh tế, mặc dù sống ở nước Đức đã thống nhất rất lâu, nhưng phần lớn trong số họ đều ngại khi nói đến những sự thật về chế độ cộng sản Việt Nam. Không những chỉ là những người Bắc Việt này, mà ngay cả những người miền Nam đi theo dạng thuyền nhân đến Đức , ngày nay họ cũng e ngại không nói đến. Cứ nhìn làn sóng chống cộng sản từ những năm qua sẽ thấy số người miền Nam chống cộng sản tại Đức đã giảm các hoạt động đi rất nhiều, số người trở về Việt Nam thăm gia đình, làm ăn ngày càng nhiều hơn.
Cộng sản Việt Nam gần như thắng thế uốn nắn tư tưởng những người Việt tại Đức, tại Berlin chỉ có những tờ báo do những người thân Cộng hoạt động, những tờ báo trước kia chống Cộng ở đây đã gần như mất hẳn. Các tờ báo tiếng Việt thân Cộng ở Berlin và Đức gần như chỉ đưa tin một chiều bỡ đợ cho cộng sản, các hoạt động như thế diễn ra tấp nập, tạo thành một làn sóng đua nhau được gần gũi các cán bộ cộng sản Việt Nam. Trong bối cảnh như thế, tờ thoibao.de do ông Lê Trung Khoa làm tổng biên tập đã có những hướng đi gần với sự thật hơn, không thể nói ông Lê Trung Khoa là người chống cộng sản Việt Nam như báo Nhân Dân của ĐCSVN và những trang dư luận viên trong nước quy chụp. Ông Lê Trung Khoa chỉ cung cấp những thông tin đa chiều hơn, nguồn trích dẫn ông lấy từ báo của người Đức.
Nhưng chế độ cộng sản coi việc cung cấp thông tin đa chiều là chống lại họ, cho nên ông đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã thu hồi những giấy mời phóng viên thoibao.de đến dự những hoạt động do sứ quán tổ chức. Thiết nghĩ việc thu hồi nhằm mục đích nhỏ mọn như vậy cũng không có gì đáng nói. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, cộng sản Việt Nam còn dã tâm muốn xuất khẩu thủ đoạn dùng côn đồ vốn đang thành công trong nước, áp dụng vào nước Đức để trấn áp tự do ngôn luận trong khối người Việt tại đây. Một tên tội phạm người Việt khét tiếng trước kia bảo kê các băng đảng buôn thuốc lá lậu là Nguyễn Lam Sơn đã đe doạ ông Lê Trung Khoa vì lý do ông này đưa tin sai về thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Lẽ ra nếu đúng luật tại Đức, nếu ông Khoa đưa tin sai, chính phủ Việt Nam có thể khởi kiện, nhưng ông Khoa lại dẫn nguồn từ báo Đức. Vì thế cộng sản Việt Nam đã dùng tên côn đồ Nguyễn Lam Sơn để đe doạ ông Lê Trung Khoa.
Được biết tên Nguyễn Lam Sơn có mối quan hệ mật thiết với các cán bộ sứ quán Việt Nam tại Đức, đặc biệt là đại sứ Đoàn Xuân Hưng, có lẽ đây là lý do mà Nguyễn Lam Sơn đe doạ Lê Trung Khoa. Nhìn những tấm hình Nguyễn Lam Sơn ăn nhậu thân mật với đại sứ Đoàn Xuân Hưng và liên tưởng đến những động thái của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với Lê Trung Khoa gần đây, khó mà nói không có lên quan gì.


Nguyễn Lam Sơn (áo xanh grün) và đại sứ VC tại Đức Đoàn Xuân Hưng
Hiện nay ông Lê Trung Khoa đã tính chuyện nhờ đến pháp luật nước Đức che chở. Liệu tên xã hội đen lừng lẫy Nguyễn Lam Sơn có quan hệ thân thiết với cán bộ sứ quán Việt Nam có thực hiện được lời đe doạ của hắn đang là mối quan tâm lớn của cộng đồng người Việt ở Đức và khắp nơi trên thế giới. Nếu sự de doạ không đạt được hiệụ quả, Nguyễn Lam Sơn một tay anh chị sẽ thực hiện lời của mình vừa để giữ danh dự như thế nào , vừa để hoàn thành mục tiêu xuất khẩu côn đồ của nhà cầm quyền Việt Nam hay không.?
Thường các vụ dùng côn đồ trong nước của cộng sản, từ khi đe doạ thấy đối tượng không thay đổi đến khi ra tay hành động không quá 1 tháng. Có lẽ lúc này Nguyễn Lam Sơn đang lên kế hoạch làm gì đó với nhà báo Lê Trung Khoa, chỉ một thời ngắn nữa dư luận sẽ biết được kế hoạch xuất khẩu thủ đoạn dùng côn đồ tấn công truyền thông tự do của chế độ cộng sản Việt Nam có thành công tại Đức như đã từng thành công ở Việt Nam hay không.?
----------
Xã hội đen cuồng Cộng ở Đức.
Những người Bắc Việt sống ở Đức đều biết đến Sơn Điền, tức Nguyễn Lam Sơn. Một tay giang hồ, bảo kê cho các băng đảng buôn thuốc lá khét tiếng xưa kia ở Berlin.
Sau khi em ruột của Sơn Điền, một tay anh chị tên tuổi lừng lẫy bị bắn chết ở Lepzig. Sơn Điền lui về Muenchen ở cùng với bà vợ mới.
Tên tuổi của anh em nhà Sơn Điền còn vượt qua biên giới Đức đến tận những cộng đồng người Việt ở các nước láng giềng như Ba Lan, Tiệp. Trước khi viết những dòng này, tôi được nhiều người cảnh báo rằng chớ nên đụng tới Sơn Điền, đó là một tay anh chị đã nói là làm.
Tuy đã qua thời loạn lạc, nhưng bản chất anh chị của Sơn Điền vẫn chứa đầy trong máu hắn, những lần hắn thầu tổ chức ca nhạc, đều gửi lời nhắn nhe cho những ai muốn tổ chức phải rút lui.
Mới đây tổng biên tập tờ Thoibao.de là Lê Trung Khoa đã nhận được lời hàm ý đe doạ đẫm máu của Sơn Điền, một tin nhắn của Sơn Điền nhắn cho Lê Trung Khoa rủ đi ăn tiết canh ngan.
Ở nước Đức này, tiết canh là món không có ở đâu bán. Những nơi nào bán món này đều là vi phạm tiêu chuẩn vệ sinh, tức phạm pháp.
Ai cũng biết đó là lời đe doạ đẫm máu của Sơn Điền với Lê Trung Khoa. Nếu món tiết canh được cho phép được bán ở Đức thì lại là một nhẽ khác. Nhưng chính vì nó là món không có, cho nên hẳn nhiên đây là lời đe doạ.
Ông Lê Trung Khoa đã đưa tin này trên tờ thoibao.de
Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc tờ Thoibao.de đưa tin về chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc, việc này khiến tay anh chị từng bảo kê buôn thuốc lá khét tiếng Nguyễn Lam Sơn, tức Sơn Điền nổi giận. Hắn cho rằng như thế là xúc phạm thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Không biết con đường Sơn Điền rời khỏi quê hương đến Đức bằng đường nào, mà hắn lại yêu chính phủ Việt Nam như thế. Chắc chắn tới đây nếu có vụ án chính trị liên quan đến Sơn Điền, việc này sẽ được người Đức làm rõ.
Một điều đáng chú ý, là hiện nay trong nước cộng sản Việt Nam dùng xã hội đen công khai đánh người và đe doạ, khủng bố vũ lực nhiều người đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận, những vụ này được công an Việt Nam bao che như vụ xông vào phòng riêng đánh chị Lê Mỹ Hạnh ở Sài Gòn. Dường như thấy việc dùng côn đồ, anh chị, xã hội đen đạt hiệu quả. Chế độ cộng sản Việt Nam định áp dụng mô hình này tại Đức, qua tay anh chị Sơn Điền với nhà báo Lê Trung Khoa.
Mấy ngày trước ông Lê Trung Khoa bị đại sứ rút giấy mời, từ trong nước nhà báo Huy Đức tức Osin đã đưa những stt trên Facebook của y có hàm ý bôi nhọ tờ thoibao.de của ông Khoa, tiếp đến dư luận kiều bào ở Đức được quấy động nhằm tấn công ông Khoa, bằng những tên bồi bút hay nhà báo vẫn thường có mặt nâng bi các quan chức cộng sản Việt Nam mỗi khi đến đây. Cuối cùng là lời đe doạ của tên côn đồ Nguyễn Lam Sơn, tức Sơn Điền.
Trong lời đe doạ nhắn tới Lê Trung Khoa, tay anh chị khét tiếng Sơn Điền có phỉ báng tôi ( Bùi Thanh Hiếu ) là chửi đảng và nhà nước Việt Nam. Chắc chắn sau khi mời Lê Trung Khoa ăn tiết canh ngan, tay anh chị lừng lẫy Sơn Điền, một kẻ dám nói dám làm, nhất là khi đang thực hiện vì lòng yêu đảng CSVN, hắn sẽ không ngại gì mời đến tôi.
Đứng trước một tay anh chị đáng sợ như Sơn Điền, người như tôi cũng còn run sợ, huống chi là người thư sinh như anh Lê Trung Khoa . Đáng sợ hơn nữa đằng sau y là cả một thế lực của cộng sản, và thế lực này đang cổ vũ cho những câu chuyện đàn áp man rợ về truyền thông trong những ngày gần đây.
Một năm trở lại đây , chính phủ mới của Nguyễn Xuân Phúc đã thả rông cho côn đồ, công an đánh đập những người đấu tranh rất nhiều, chúng liên tục tìm những người có liên quan đến Châu Âu để hành hạ áp bức, như trường hợp tước quốc tịch nhà giáo Phạm Minh Hoàng, cấm xuất cảnh cho cho cô Đỗ Minh Trầm chỉ vì cô là chị gái Đỗ Thị Minh Hạnh. Cô Trầm lấy chồng nước ngoài, có con nhỏ, về thăm quê hương đã bị nhà cầm quyền ngăn trở không cho quay lại với chồng con.
Việc gây sự rùm beng bằng mọi giá, kể cả thủ đoạn dùng vũ lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhằm mục đích ép Châu Âu phải chú ý đến Việt Nam là mục tiêu mà chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang thực hiện. Chế độ cộng sản VN kết án một phụ nữ đơn thân nuôi hai con nhỏ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, vì cô đã cất tiếng nói chỉ trích sai trái do chế độ gây ra . Sắp tới nhà cầm quyền CSVN còn đưa tiếp Thuý Nga , một bà mẹ nuôi hai con nhỏ ở Phủ Lý ra toà cũng vì chị có những lời nói chỉ trích chế độ .
Có lẽ cùng với chuỗi mục tiêu sử dụng mọi biện pháp để Châu Âu phải quan tâm, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã dùng côn đồ tấn công những bloggers trong nước chưa thấy đủ, giờ chuyển sang dùng côn đồ đe doạ và tấn công nhà báo Việt ở nước ngoài.
Một tay anh chị như Sơn Điền đã ra tay, chắc ai cũng phải sợ. Nhất là y không phải chỉ có một mình, y nhấn mạnh chữ '' cho anh em mời nó đi ăn tiết canh ngan ''. Có nghĩa y còn có băng đảng, có những kẻ trợ thủ khác. Những kẻ khát máu , thèm tiết canh như y chắc hẳn đã khiến cho nhiều thuyền nhân đi từ phía Nam phải e ngại, giờ đây Sơn Điền chắc chắn sẽ làm cho những người ít ỏi dám viết lên sự thật về chế độ cộng sản Việt Nam ở Đức cũng phải sợ hãi.
Hôm nay nhiều người quen của tôi họ có biết Sơn Điền, khuyên tôi nên tránh xa hắn, có gì họ sẽ nói lời với hắn bỏ qua cho tôi. Nhưng thực sự tôi không yên tâm, vì họ nói không khéo có khi kẻ đại ca giang hồ như Sơn Điền lại càng nóng giận hơn thì khổ thân tôi. Bởi vậy tôi đã xin họ đừng nói, để tôi tự thân đi gặp đại ca giang hồ của cộng sản Việt Nam nói lời xin anh ta tha tội.
Nếu anh ta , Sơn Điền kẻ anh chị khét tiếng một thời không tha cho tôi, đây chắc sẽ là một vụ án có yếu tố chính trị khá đặc biệt ở Đức.

Bùi Thanh Hiếu

1 comments:

Blogger said...

Ever wanted to get free YouTube Views?
Did you know you can get these ON AUTOPILOT AND TOTALLY FOR FREE by registering on You Like Hits?

Powered By Blogger