Người Anh sốc trước cảnh chó bị cắt tiết.
Sáng nay, trang chủ Daily Mail đã đăng bài của cây viết Simon Parry đang ở Việt Nam tường thuật về sự ghê sợ của người Anh khi khám phá về lò mổ chó ở Hà Nội.
Simon
Parry cùng với một cộng tác viên Việt Nam đã đến đường Lĩnh Nam, Hà Nội
để tận mắt ghi lại cảnh người bán thịt chó “hóa kiếp” con vật được
người phương Tây xem là người bạn thân thiết nhất của con người.
Simon
Parry kể: "Chúng tôi tiếp cận cửa hàng thịt chó và cảm nhận không khí
bẩn thỉu với hai lồng chó sống gồm những chú chó bị thương được gom từ
khắp các tỉnh trên Việt Nam. Một hàng xác chó treo la liệt phía trên”
Khi
chúng tôi bắt đầu hỏi một nhân viên về việc kinh doanh và nguồn gốc của
những chú chó, chủ cửa hàng đã xuất hiện và xua đuổi: “Không có chuyện
cho chúng mày ở đây. Cút đi và cấm chụp hình. Bọn mày đang làm ảnh hưởng
việc kinh doanh của tao”.
Parry đến hàng cầy tơ |
|
Nhưng chó vẫn bị cắt tiết |
một cách khá dã man |
Một lồng đã hết sạch chó |
Dù
vậy, sau đó, ông chủ vẫn ra lệnh cho nhân viên bắt đầu công việc trước
mặt chúng tôi bằng cách kéo thòng lọng nhấc đầu một con chó rồi đập vào
đầu nó một thanh sắt nặng. Con chó bị ngất và người ta ném nó xuống đất
trước khi cắt tiết. Khi bị cắt tiết, con chó vẫn còn giãy đạp đau đớn và
phát ra những âm thanh không thể tin nổi.
Sau
đó, con chó bị ném vào thùng nước sôi rồi được vớt ra để ném tiếp vào
lồng xoay mà người cộng tác viên giới thiệu cho tôi là lồng vặt lông
chó. Trong lúc tôi còn sững sờ thì người chủ lôi con chó thứ hai đang
kêu gào thảm thiết trong lồng ra và công việc sợ hãi tiếp tục lặp lại”…
Bài báo, hình ảnh và clip của cảnh thịt chó được Daily Mail đưa
vào trong một bài viết dài và đặt lên trang chủ. Chỉ trong vòng một
thời gian ngắn đã có hơn 2.000 lượt bình luận và đa phần đều sốc. Chỉ có
một số ít người bình luận châu Á cho rằng chuyện này là bình thường vì
văn hóa thịt chó ở mỗi nước khác nhau. Họ cũng nói rằng nếu vào các lò
mổ lợn hay lò mổ trâu bò thì người ta cũng phải chứng kiến những cảnh
sốc tương tự.
Anh Tú (theo Daily Mail)
0 comments:
Post a Comment