Teen 'nghỉ chơi' nhiều đồ Trung Quốc
Hàng Trung Quốc bị tẩy chay trên thế giới
Tại
Trung Quốc, bạn có thể tìm thấy hàng giả của bất kỳ món đồ nào, thậm
chí cả thực phẩm như trứng gà. Và mới đây, người ta lại bàng hoàng khi
phát hiện ra loại cánh gà giả cực kì nguy hiểm trôi nổi trên thị trường.
Báo
chí Trung Quốc những ngày gần đây đồng loạt đưa tin về loại cánh gà giả
được bày bán trong các khu chợ tạm. Màu sắc, thớ thịt và hình dáng của
cánh gà giả giống một cách hoàn hảo so với hàng thật. Và nếu như không
là một chuyên gia về thực phẩm, bạn khó mà phát hiện ra đâu là cánh gà
thật và đâu là hàng nhái.
Cánh gà giả chẳng có gì khác biệt so với cánh gà thật nên 100% người dân có thể bị mắc lừa.
Một người tiêu dùng ở Trung Quốc cho biết đã mua 500gram cánh gà giả ở siêu thị, thuộc Quảng Châu, với giá 20 nhân dân tệ (khoảng gần 70K). Ông ấy biết cánh gà này được sản xuất ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Tây và giá bán rẻ hơn so với thường lệ.
Một người tiêu dùng ở Trung Quốc cho biết đã mua 500gram cánh gà giả ở siêu thị, thuộc Quảng Châu, với giá 20 nhân dân tệ (khoảng gần 70K). Ông ấy biết cánh gà này được sản xuất ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Tây và giá bán rẻ hơn so với thường lệ.
Người
đàn ông này đem về và chế biến trong khoảng 20 phút, màu sắc và thớ
thịt của chúng hoàn toàn không thay đổi. Thịt gà trong suốt và dính sền
sệt. Sau khi quan sát, ông ấy quyết định ăn thử món cánh gà và thấy nó
quá dai. Nghĩ rằng thịt chưa đủ chín, ông quyết định nấu thêm 10 phút
nữa. Kết quả là thịt gà vẫn dai không thể nuốt trôi. Người đàn ông này
bắt đầu nghi ngờ về thứ thịt mà ông đã mua. Ông liên hệ với công ty bán
lẻ, nhưng nhân viên trực điện thoại khẳng định họ không có bất kỳ mối
quan hệ nào với nhà sản xuất ở Duy Phường và phủ nhận hoàn toàn về thịt
gà giả.
Báo giới Trung Quốc đã đưa ra một số kết luận ban đầu về thịt gà giả. Trước tiên, việc làm cánh gà giả yêu cầu kỹ thuật
cao và hiểu biết sâu sắc về sinh học mới có thể tạo nên độ chính xác
cao đến vậy. Hơn nữa, họ phải tìm biện pháp sao cho thịt dính chặt với
xương. Việc này khó khăn hơn rất nhiều so với quá trình làm trứng giả.
Thậm
chí, chi phí để làm ra cánh gà giả cao tương đương với việc mua sản
phẩm thật. Báo chí phỏng đoán có thể cánh gà thật được tiêm một số loại
keo dính có thể ăn được, nước, một lượng chất hóa học chưa được biết đến
để giúp chúng trông ngon hơn, nặng hơn nhằm bán ra thị trường với giá
cao.
Hiện
các cơ quan chức năng của Trung Quốc đang tiến hành điều tra cánh gà
giả ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người tiêu dùng và tìm các
biện pháp ngăn chặn. Các nước lân cận Trung Quốc cũng đang lo ngại loại
thịt gà giả này sẽ không dừng lại ở thị trường trong nước mà phát tán đi
khắp nơi.
---------
Lời nhận định :
Mẹ kiếp ! Tàu cộng (Trung quốc) ... cái đéo gì cũng làm giả được. "Ai chết mặc ai tiền thầy bỏ túi"
0 comments:
Post a Comment