Monday, August 27, 2012
HAI NGƯỜI CHẾT VÌ ĂN BẮP CẢI TRUNG CỘNG
Tin Hà Nội – Tin hai người chết vì ăn bắp cải được cho là do Trung Cộng sản xuất hồi đầu tháng 8 này khiến người Hà Nội e dè với món ăn được coi là khoái khẩu lâu nay. Theo báo trong nước, hai người đàn ông xấu số này là đều là cư dân Hà Nội, 39 tuổi và 60 tuổi. Nguồn tin này nói rằng trước đó một người luộc bắp cải ăn với mì tôm. Ông này bị khó thở sau khi ăn, được đưa vào bệnh viện cứu cấp. Ông được đưa về nhà nhưng vẫn tiếp tục sốt cao và chết vài ngày sau đó. Hiện chưa có kết luận về nguyên nhân gây ra cái chết của ông này nhưng gia đình nạn nhân quả quyết rằng ông chết vì ăn phải bắp cải có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá cao. Cũng trong thời gian này, một người đàn ông thứ hai qua đời tại Hà Nội và được cho rằng vì ăn bắp cải nấu với mì tôm.
Nạn nhân 60 tuổi cư dân quận Ba Đình, Hà Nội còn được đưa vào bệnh viện súc ruột, nhưng vẫn không cứu được. Một số cư dân Hà Nội nói rằng tháng 8 không phải là mùa bắp cải ở miền Bắc. Vì vậy người ta cho rằng bắp cải đã được đưa từ Trung Cộng sang và bày bán ở các chợ tại Hà Nội. Một số chủ sạp rau quả tại chợ Cống Vị, Thái Thịnh ở Hà Nội chiêu dụ người mua bằng cách giới thiệu bắp cải đang bày bán là hàng Đà Lạt. Tuy nhiên nhiều người Hà Nội nghi đó là bắp cải Trung Cộng nên nhất định tẩy chay. Một số nhân chứng cho rằng vẫn có người nhẹ dạ, tin đó là hàng Đà Lạt nên mua về ăn. Theo một cán bộ ngành trồng trọt thì nông dân có thể tưới phân tươi khiến bắp cải bị nhiễm E. Coli gây bệnh tiêu chảy và nhiễm trùng đường ruột. Trong khi đó một cán bộ thú y ở Hà Nội thì cho rằng có thể nông dân dùng thuốc diệt chuột xịt vào bắp cải vì chuột rất thích món ăn này. Trong khi dư luận xôn xao về hai vụ chết người vì dùng bắp cải thì cơ quan thẩm quyền tại Hà Nội vẫn hoàn toàn im lặng.SBTN
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment